Online 2021 – Week 22

Mỗi tuần trôi qua là mỗi tuần Online 2021 chúng em có những trải nghiệm vô cùng thú vị đến từ các hoạt động học tiếng anh hàng ngày cùng gia đình JC English và hơn hết là nhận được nhiều bài học ý nghĩa từ Thầy đế thấy mình lớn hơn từng ngày……

NỘI DUNG

  • Reading book
  • Weekly Mission
  • Learning offline

WEEKLY MISSION

Trên tinh thần “Mỗi ngày một bài học mới, mỗi tuần một nhiệm vụ hay”, chúng em đã hăng hái tham gia và hoàn thành đúng hạn mission :” Visit a Pagoda with Expats” mà Thầy JC đã đưa ra. Cứ sau mỗi lần tham gia mission được gặp gỡ người nước ngoài, chúng em cảm nhận được mình bớt rụt rè hơn và thấy tự tin hơn rất nhiều so với trước đây. Vì thế, lớp rất vui!

READING BOOK

Tuần vừa qua, tuy mùa thi đang đến, mọi người đều khá bận rộn nhưng hầu hết các thành viên của gia đình nhỏ Online 2021 đều vào đọc sách mỗi tối và nếu vắng thì luôn trả lời câu hỏi đầy đủ để không bị tốn nhiều tiền phạt. Tuy cuốn sách có phần hơi khó hiểu đối với lớp, nhưng lớp luôn cố gắng kiên trì mỗi ngày vào phòng zoom đọc cùng các anh chị em ở JCE.

LEARNING OFFLINE

Có lẽ, đối với lớp chủng em, hai buổi học offline trong tuần vừa qua đã để lại một bài học mà chúng em không thể không ghi nhớ về sau. Đó không phải là buổi học trả bài kèm theo một chút lo lắng như bình thường mà là những buổi học chúng em được Thầy “dạy” theo một cách rất đặc biệt”, cũng từ đó mà chúng em vỡ lẽ ra nhiều thứ. Bữa thứ 7 thì lớp được Thầy dạy về Phật Pháp, về những cái liên quan trên cuộc đời, học bài học về bát giới và hiểu thế nào là chánh niệm, là tinh tân, là tham sân si,… Bữa chủ nhật là một buổi học rất “đặc biệt” đối với lớp. Lần đầu tiên lớp được Thầy “la rầy” nhưng mọi người đều không có chút buồn hay tự ái, mà thay vào đó là một động lực rất lớn để học tiếng anh. Nhờ Thây mà lớp chúng em thấy được những cái sai lớn, những suy nghĩ, hành động chưa đúng của bản thân, để từ đó chăm chỉ học bài hơn và tiếp tục kiên trì con đường mình đang đi với Thầy. Online 2021 biết ơn Thay JC rất nhiều <3.